การเลือกซื้อรถขาไถ

รถขาไถสำหรับเด็กวัยหัดเดิน เป็นหนึ่งในของเล่นที่น่าตื่นเต้นที่สุดในบ้านของเด็กๆ มันเป็นของเล่นสำหรับเด็กวัยหัดเดินที่นิยมมาก ตั้งแต่พวกเขาสามารถขี่มันได้เมื่อประมาณอายุ 2 ขวบ และได้เพลิดเพลินกับการขี่มันไปทั่วทั้งบ้าน

รถขาไถในมุมมองของผู้ใหญ่ และ เด็กวัยหัดเดินนั้นแตกต่างกัน ในฐานะพ่อแม่นั่นหมายถึงความสนุกขณะที่ลูกๆไถรถจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง แต่สำหรับเด็กนี่เป็นรถคันแรกที่เขามองว่ามันเป็นเพื่อนของเค้า

สิ่งที่คุณควรพิจารณาในการเลือกซื้อรถขาไถสำหรับเด็กวัยหัดเดิน

รถขาไถที่ดีจะช่วยพัฒนาทักษะการใช้กล้ามเนื้อของบุตรหลานของคุณ และ พัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสายตาและร่างกาย และ ทักษะในการทรงตัว ลูกของคุณจะได้พัฒนาการนั่ง, จับ และผลักดันด้วยเท้า ทั้งหมดในเวลาเดียวกัน ทั้งหมดนี้สามารถทำให้บุตรหลานของคุณรู้สึกดี และสนุกเมื่อเขาเรียนรู้ที่จะควบคุม และนำทางรถนั่งเล็ก ๆ ของเขาเอง

นอกจากนี้สำหรับเด็กโต รถขาไถช่วยสร้างประสบการณ์ในการเดินทางไปรอบ ๆ บริเวณใกล้เคียง ซึ่งส่งเสริมความปรารถนาในการสำรวจ และเป็นอิสระ
สำหรับเด็กวัยหัดเดินที่อายุน้อยกว่า การเล่นรถขาไถช่วยให้เด็กๆ สำรวจบ้านของพวกเขาโดยนั่งอยู่บนรถของเล่น และขับเคลื่อนด้วยเท้าของพวกเขา โดยการใช้เท้าถีบไปรอบๆ นอกจากนี้ พ่อแม่ยังสามารถใช้ของเล่นเพื่อการสอนได้อีกด้วย วิธีหนึ่งที่ดีที่สุด ในการกระตุ้นให้บุตรหลานของคุณคือ การให้คำแนะนำ เช่น ไป, หยุด, เลี้ยว ฯลฯ  เพื่อที่เด็กจะปฏิบัติตาม ซึ่งมันช่วยเพิ่มความมั่นใจในตนเองของเด็กให้มากขึ้น

โดยการเลือกซื้อสามารถแบ่งรายละเอียดคร่าวๆได้ดังนี้

  • สิ่งแรกที่คุณควรมองหาคือการออกแบบที่ดี และปลอดภัยสำหรับเด็กซึ่งจะช่วยให้ของเล่นนั่งมีความสมดุลเพื่อไม่ให้ล้ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปลี่ยนทิศทาง
  • มองหาของเล่นที่ทำจากวัสดุที่ทนทาน และมีคุณภาพดี ไม้ พลาสติก หรือโลหะ รวมทั้งไม่มีรอยแตกใด ๆ ชิ้นส่วนแหลมคม หรือ เศษที่อาจทำให้บาดเจ็บ ของเล่นอยู่อยู่ในสภาพดี และมีสีเด็กปลอดภัยการออกแบบที่แข็งแรง รวมถึงควรจะมีมาตราฐานรับรองคุณภาพสินค้า เช่น CE
  • จากมุมมองของเด็ก รถขาไถควรจะมีความน่าสนใจ สวยงาม เช่น รถแข่งขนาดเล็ก เลือกสีสันสดใสน่าสนใจ
  • สุดท้ายนี้การที่มีเสียงบางอย่าง เช่น แตร หรือ เสียงดนตรี ก็จะช่วยเพื่มความสนใจมากยิ่งขึ้น

ที่มา:
http://www.educational-toy-guide.com/ride-on-toys-for-toddlers.html

เลือกซื้อ รถขาไถ